goal-thai.com
Menu

หลังจากพิจารณาจลนพลศาสตร์ของสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว

หลังจากพิจารณาจลนพลศาสตร์ของสารต้านอนุมูลอิสระแล้ว ขณะนี้การวิจัยยังดำเนินต่อไปโดยมีเป้าหมายเพื่อให้บรรลุการปรับปรุงทางโภชนาการของผักกาดหอมทั้งสามสายพันธุ์นี้ ขณะนี้กลุ่มวิจัยกำลังพยายามเพิ่มผลกระทบของสารประกอบเฉพาะในแต่ละพันธุ์โดยให้พืชได้รับความเครียดระยะสั้น ผักกาดหอม สารประกอบเหล่านี้ทำหน้าที่ป้องกันในพืช ดังนั้น หากมีการนำสภาวะที่ไม่ปกติมาใช้กับพวกมัน (เช่น การรดน้ำด้วยน้ำเกลือ การให้แสงสว่างที่มีความเข้มข้นสูง หรือการทำงานโดยมีความเข้มข้นของ CO 2 เพิ่มขึ้น)การป้องกันเหล่านี้จะรุนแรงขึ้น และผลที่ตามมาก็คือ คุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระของพืชจะเพิ่มขึ้น 

โพสต์โดย : Aif Aif เมื่อ 22 ส.ค. 2566 17:09:08 น. อ่าน 196 ตอบ 0

facebook