goal-thai.com
Menu

หลักฐานทางโบราณคดีเกี่ยวกับการเตรียมอาหารซึ่งได้รับการ

หลักฐานทางโบราณคดีเกี่ยวกับการเตรียมอาหารซึ่งได้รับการสนับสนุนจากความรู้เกี่ยวกับวิธีการเตรียมอาหารของพรานล่าสัตว์ในยุคปัจจุบัน แสดงให้เห็นว่าคนทำอาหารในยุคแรกแทบไม่ได้เตรียมอาหารด้วยวิธีการเตรียมหรือเทคนิคเลย เนื้อสัตว์ถูกย่างบนไฟหรือต้มในน้ำเพื่อให้นุ่ม เก็บผลไม้และปอกเปลือก ทำอาหาร และถั่วเปลือกแข็ง ความจำเป็นมากกว่ารสชาติ มักเป็นตัวกำหนดว่านักล่าสัตว์ในอดีตเตรียมอาหารอย่างไร อาหารบางอย่างต้องเตรียมอย่างระมัดระวังเพื่อขจัดสารพิษ ตัวอย่างเช่น ชนเผ่าพื้นเมืองอเมริกันในแคลิฟอร์เนียได้พัฒนาวิธีการทำให้ลูกโอ๊กกินได้โดยการขจัดกรดแทนนิกที่มีรสขมออกไป ไกลออกไปทางใต้ ชาวพื้นเมืองในเปรู โคลอมเบีย และเวเนซุเอลาเรียนรู้ที่จะกำจัดไซยาไนด์ออกจากมันสำปะหลัง (เรียกอีกอย่างว่ามันสำปะหลัง) ซึ่งเป็นรากแป้งที่ใช้ทำมันสำปะหลังและเป็นพืชหลักทั่วเขตร้อน

โพสต์โดย : Xenon Xenon เมื่อ 15 ก.ค. 2566 16:14:35 น. อ่าน 213 ตอบ 0

facebook