Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
ในระหว่างตั้งครรภ์หลักการพื้นฐานของการรับประทานอาหาร
ในระหว่างตั้งครรภ์หลักการพื้นฐานของการรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพยังคงเหมือนเดิม อย่างไรก็ตาม คำแนะนำที่แนะนำมากที่สุดสำหรับหญิงตั้งครรภ์คือการได้รับสารอาหารในแต่ละวันอย่างเพียงพอซึ่งได้รับจากการรับประทานอาหารหลากหลายกลุ่ม ได้แก่ คาร์โบไฮเดรต โปรตีน ผักและผลไม้ ตลอดจนผลิตภัณฑ์ประจำวัน นอกจากนี้ สารอาหารบางอย่างในอาหารสำหรับตั้งครรภ์ควรได้รับการเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหล่านี้รวมถึง:โปรตีนมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของทารกตลอดการ
ตั้งครรภ์
ทารกในครรภ์ที่กำลังพัฒนาต้องการโปรตีนที่เพียงพอเพื่อสร้างเซลล์ของอวัยวะต่างๆ อาหารของมารดาให้โปรตีนทั้งหมดที่ทารกต้องการ ดังนั้นหากอาหารของหญิงตั้งครรภ์ขาดสารอาหาร ทารกอาจมีการเจริญเติบโตและพัฒนาการที่บกพร่องได้ แหล่งโปรตีนที่ดี ได้แก่ เนื้อไม่ติดมัน สัตว์ปีก ปลาและไข่ ตัวเลือกอื่นๆ ได้แก่ ผักต่างๆ เช่น ถั่วและถั่วลันเตา ถั่ว เมล็ดพืช และผลิตภัณฑ์จากถั่วเหลือง ปริมาณโปรตีนที่แนะนำในหญิงตั้งครรภ์คือ 75-110 กรัมต่อวัน การวัดผลง่ายๆ คือ เพิ่มสัดส่วนโปรตีนอย่างน้อย 30-40% ของสารอาหารทั้งหมดต่อมื้อ
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : Xenon
เมื่อ 7 ก.ค. 2566 16:40:12 น. อ่าน 195 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์