Menu
หน้าแรก
ดูบอลสด
ตารางบอล
วิเคราะห์บอล
เว็บบอร์ด
การบริโภคโพแทสเซียมต่ำอาจเพิ่มความเสี่ยงต่อโรคหลอดเลือดสมอง
ผู้ที่มีปริมาณโพแทสเซียมในอาหารต่ำที่สุดมีโอกาสเป็นโรคหลอดเลือดสมองมากกว่าผู้ที่มีปริมาณโพแทสเซียมสูงสุดในอาหารถึง 1.5 เท่า ปริมาณโพแทสเซียมต่ำหมายถึงน้อยกว่า 2.4 กรัมต่อวัน ปริมาณสูงมากกว่าสี่กรัมต่อวัน
โพแทสเซียม
นักวิจัยกล่าวว่าจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติมเพื่อยืนยันผลลัพธ์เหล่านี้และเพื่อตรวจสอบว่าการเพิ่มโพแทสเซียมในอาหารสามารถป้องกันโรคหลอดเลือดสมองได้หรือไม่ การศึกษาอื่น ๆ แสดงให้เห็นว่าปริมาณโพแทสเซียมในอาหารต่ำนั้นสัมพันธ์กับความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตจากโรคหลอดเลือดสมอง การศึกษายังศึกษาผู้ที่รับประทานยาขับปัสสาวะ ซึ่งเป็นยาทั่วไปที่ลดปริมาณน้ำในร่างกายและสามารถแย่งโพแทสเซียมออกจากร่างกายได้ ยาขับปัสสาวะใช้รักษาอาการต่างๆ เช่น ความดันโลหิตสูง หัวใจล้มเหลว และโรคไต
ตอบคำถาม
ตั้งคำถามใหม่
โพสต์โดย : pppp
เมื่อ 20 พ.ค. 2566 13:54:55 น. อ่าน 157 ตอบ 0
Member
Login
ลืมรหัสผ่าน
|
สมัครสมาชิกใหม่
ดูฟุตบอลออนไลน์