goal-thai.com
Menu

คำแนะนำด้านอาหารสำหรับการควบคุมน้ำหนัก

จากการวิจัยซึ่งตีพิมพ์เมื่อเร็วๆ นี้ใน  Nature Food ความสามารถในการกินมากเกินไปทำให้ปริมาณพลังงานที่บริโภคในรูปแบบอาหารสี่แบบ ได้แก่ คาร์โบไฮเดรตต่ำ ไขมันต่ำ อาหารจากอาหารที่ไม่ผ่านการแปรรูป และอาหารจากอาหารแปรรูปพิเศษ คำแนะนำด้านอาหารสำหรับการควบคุมน้ำหนักสามารถรับทราบได้โดยการทำความเข้าใจว่าอาหารบางชนิดส่งผลให้ผู้คนรับประทานแคลอรีน้อยลงโดยไม่ทำให้หิวได้อย่างไร ผู้คนมักได้รับคำแนะนำให้หลีกเลี่ยง อาหารว่าง ที่ให้พลังงานสูง เช่น คุกกี้หรือชีส ซึ่งอาจนำไปสู่การกินมากเกินไป แนะนำให้ทานอาหารที่มีความหนาแน่นของพลังงานต่ำ เช่น ผักโขม แครอท และแอปเปิ้ลแทน แต่อาหารที่มีรสชาติอร่อยเกินจำเป็นอาจไม่ค่อยคุ้นเคยสำหรับผู้คน และอาจเพิ่มอาหารเหล่านี้ลงในจานโดยไม่รู้ตัว

โพสต์โดย : PPPPPP PPPPPP เมื่อ 7 ก.พ. 2566 15:21:02 น. อ่าน 164 ตอบ 0

facebook