ปารีส 12 ก.ค. สำนักข่าวรอยเตอร์ ฝรั่งเศสกล่าวเมื่อวันอังคารที่ผ่านมาว่าตั้งใจที่จะลดการใช้ไนไตรต์ในอาหารหลังจากหน่วยงานสาธารณสุขแห่งชาติยืนยันว่าสารเหล่านี้เพิ่มความเสี่ยงของโรคมะเร็ง ซึ่งไม่เป็นไปตามคำสั่งห้ามโดยผู้ผลิตเนื้อสัตว์แปรรูปที่ใช้มันใน ไนเตรด ผลิตภัณฑ์เช่นแฮมและไส้กรอกความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากร่างกฎหมายของรัฐสภาฝรั่งเศสเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีเป้าหมายให้ค่อยๆ ลดการใช้ไนไตรต์ในเนื้อสัตว์ที่ผ่านการบ่ม โดยเรียกร้องให้รัฐบาลดำเนินการตามผลการตรวจสอบและคำแนะนำของหน่วยงานด้านสุขภาพ
โพสต์โดย : pp เมื่อ 7 ก.พ. 2566 14:24:18 น. อ่าน 170 ตอบ 0