goal-thai.com
Menu

ภาวะเหล่านี้ทำให้ไขมันสะสมในตับ

แม้ว่าการวิจัยก่อนหน้านี้ได้แสดงให้เห็นความเชื่อมโยงระหว่างอาหารจานด่วนกับโรคอ้วนและโรคเบาหวาน แต่นี่เป็นหนึ่งในการศึกษาชิ้นแรกที่แสดงให้เห็นถึงผลกระทบด้านลบของอาหารจานด่วนต่อสุขภาพของตับ ตามข้อมูลของ Kardashian การค้นพบนี้ยังเผยให้เห็นว่าอาหารจานด่วนในปริมาณที่ค่อนข้างพอเหมาะซึ่งมีคาร์โบไฮเดรตและไขมันสูงสามารถทำร้ายตับได้ “ถ้าคนกินอาหารวันละมื้อที่ร้านฟาสต์ฟู้ด พวกเขาอาจคิดว่าไม่เป็นอันตราย” คาร์เดเชียนกล่าว "อย่างไรก็ตาม หาก อาหาร มื้อนั้นมีปริมาณแคลอรีอย่างน้อย 1 ใน 5 ของปริมาณแคลอรีในแต่ละวัน แสดงว่าตับกำลังเสี่ยง" โรคไขมันพอกตับที่ไม่ได้เกิดจากแอลกอฮอล์ หรือที่เรียกว่าไขมันพอกตับ อาจนำไปสู่โรคตับแข็งหรือเกิดแผลเป็นในตับ ซึ่งอาจทำให้เกิดมะเร็งตับหรือตับวายได้ ภาวะตับแข็งส่งผลกระทบต่อประชากรมากกว่า 30% ของสหรัฐอเมริกา เพื่อนร่วมงานวิเคราะห์ข้อมูลล่าสุดจากการสำรวจทางโภชนาการประจำปีที่ใหญ่ที่สุดของประเทศ นั่นคือการสำรวจสุขภาพและโภชนาการแห่งชาติประจำปี 2560-2561 เพื่อพิจารณาผลกระทบของการบริโภคอาหารจานด่วนต่อภาวะไขมันเกาะตับ

โพสต์โดย : boll boll เมื่อ 13 ม.ค. 2566 15:26:05 น. อ่าน 190 ตอบ 0

facebook